Khởi công cầu Máy Chai nối đảo Vũ Yên với trung tâm Thành phố Hải Phòng

Tue 08, 2023 by admin

Ngày 19/07/2023, Hải Phòng chính thức khởi công dự án xây dựng cầu Máy Chai từ mương Cầu Tre (Ngô Quyền) nối sang đảo Vũ Yên (Thủy Nguyên). Đây là thông tin rất tích cực, ngay sau khi Vingroup công bố nâng vốn ban đầu của dự án đảo Vũ Yên lên gấp 3 lần, tức khoảng hơn 55 nghìn tỉ đồng.

Thông tin này được cho là khá bất ngờ, bởi trước đó hầu hết mọi người kì vọng cầu Nguyễn Trãi, cầu Vũ Yên II sẽ được triển khai sớm hơn.

Theo phương án kiến trúc được phê duyệt, cầu Máy Chai sẽ có 2 nhịp cầu với tổng chiều dài lên tới hơn 600m. Như vậy, cùng với cầu Vũ Yên I, đảo Vũ Yên sẽ có 2 cây cầu nối vào đất liền và cùng ở phía Đông của đảo.

Phương án thiết kế Cầu Máy chai bắc sang Đảo Vũ Yên-Hải Phòng

 

Xây cầu Máy Chai sẽ đem lại lợi ích gì Cho người dân và Thành Phố Hải Phòng?

Việc xây dựng cầu nối giữa đảo và đất liền đem lại lợi thế rất lớn, không chỉ khía cạnh kinh tế mà còn ảnh hưởng tới tiến độ xây dựng dự án Vũ Yên. Việc này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội phát triển mới, giúp tạo nên một tương lai thịnh vượng và bền vững cho cả hai bên. 

 

1.Giải quyết vấn đề giao thông :

Trước tiên, việc xây dựng cầu Máy Chai nối Đảo Vũ Yên với đất liền sẽ giải quyết vấn đề giao thông. Những hòn đảo nói chung, đặc biệt là đảo lớn như Vũ Yên với tổng diện tích lên tới gần 1000ha nếu như cơ sở hạ tầng giao thông hạn chế sẽ làm giảm đi tính thương mại và kinh tế trên toàn vùng.

Khi cây cầu được thông xe, việc di chuyển hàng hóa, dịch vụ và nhân khẩu sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, giúp giảm thiểu thời gian và chi phí giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và du lịch phát triển

Quy hoạch tiện ích Đảo Vũ yên và kết nối với thành phố

 

2.Thúc đẩy sự phát triển kinh tế:

Tạo việc làm cho cư dân Vinhomes Vũ Yên trong tương lai. Việc mở rộng phạm vi kết nối giữa các khu vực sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo thêm việc làm Cho nhiều Lao động . Khi đảo Vũ Yên được kết nối với đất liền một cách dễ dàng và thuận tiện , nguồn nhân lực có thể di chuyển linh hoạt hơn giữa hai bên, điều này giúp tăng cơ hội việc làm và giảm tỉ lệ thất nghiệp. thêm vào đó cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội mới, mở rộng hoạt động và nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Phối Cảnh Cầu Máy chai hoàn thành dự kiến 2025

 

>> Tìm hiểu các phân khu Nomura Vinhomes Phoenix Island

 

3.Cải thiện cuộc sống ,nâng cao đời sống của cộng đồng địa phương :

Việc xây cầu Máy Chai, hay sắp tới là cầu Nguyễn Trãi, cầu Vũ Yên II… sẽ giúp cải thiện cuộc sống của cồng động địa phương. Đặc biệt khi dự án Đảo Vũ Yên theo quy hoạch có tới ~11.000 sản phẩm bất động sản quy mô dân số lên tới 60 nghìn dân sinh sống, chắc chắn lượng cư dân đổ về đây sinh sống sẽ rất đông.

Nếu không có kế hoạch phát triển về hệ thống giao thông thì sẽ rất khó đảm bảo một cuộc sống vẹn toàn cho cư dân sống tại dự án. Ngoài ra, cộng đồng cư dân cũng sẽ dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y tế cao, giáo dục và vui chơi giải trí thu hút khách thập phương trong và ngoài khu vực , sẽ tăng cường chất lượng cuộc sống và sự hài lòng của cư dân sinh sống hay sử dụng tiện ích dịch vụ tại Khu đô thị sinh thái Đảo Vũ Yên trong tương lai gần  . Điều này cũng thúc đẩy trao đổi văn hóa, kiến thức và kĩ năng giữa các khu vực, góp phần xây dựng một xã hội đa dạng và giàu lòng yêu thương và Văn minh

Vệ tinh vị trí Cầu Máy chai sang đảo Vũ yên

 

4.Bảo vệ môi trường:

Bên cạnh những lợi ích về kinh tế, xã hội,và đời sống tinh thần, việc xây dựng cầu Máy chai kết nối đảo Vũ Yên với đất liền còn có thể góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên . Thay vì phải sử dụng các phương tiện vận chuyển biển gây ra khí thải và ô nhiễm, việc xây cầu nối đường bộ sẽ cho phép người dân di chuyển dễ dàng nhiều phương tiện dùng pin, điện và hàng hóa di chuyển bằng phương tiện đường bộ, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường biển và hệ sinh thái đảo.

Xây dựng cầu nối đảo Vũ Yên với đất liền còn có thể góp phần bảo vệ môi trường và tạo Sự đồng bộ đô thị hóa Hải phòng

 

Khi được hoàn thành, dự án này sẽ trở thành trung tâm du lịch – giải trí lớn nhất của thành phố Hải Phòng nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung. Chắc chắn lượng khách du lịch đến với đảo Vũ Yên sẽ tăng vọt, kể cả du khách trong và ngoài nước. Cây cầu MÁY CHAI ra đảo Vũ Yên góp phần tạo tiền đề vững chắc để Hải Phòng phát triển đột phá hơn nữa trong tương lai.

Dự án Khu sinh thái đảo Vũ Yên đang được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra, theo thông tin và hình ảnh mới nhất được ghi nhận dự án đã bước vào giai đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng của một vài hạng mục tiện ích và triển khai thực hiện quy hoạch chi tiết cho từng phân khu. Cụ thể, tính đến tháng 8/2023 dự án đã hoàn thành giai đoạn san lấp mặt bằng và phân lô các dãy nhà ở liền kề tại khu vực giáp sông Cấm và đã sẵn sàng trển triển khai những giai đoạn tiếp theo.

Hình ảnh tiến độ thực tế công trường tại dự án đảo Vũ Yên tháng 5/2024

 

Với sự đồng bộ về quy hoạch và thiết kế hiện đại, trang bị chuỗi tiện ích tiêu chuẩn 5 sao, cùng với đơn vị vận hành quản lý chuyên nghiệp, đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại dự án Vũ Yên là cơ hội tiềm năng để sinh lời không giới hạn cho đa số người dân đất cảng có thể sở hữu

Tiến độ thi công thực tế cầu Máy Chai bên phía đảo Vũ Yên

 

Dự án xây dựng cầu Máy Chai có tổng mức đầu tư ~2.000 tỷ đồng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Công trình được Vingroup giao cho 2 nhà thầu có nhiều năng lực, kinh nghiệm thi công các công trình cầu quy mô lớn, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật, công nghệ cao hàng đầu ở Việt Nam là Tập đoàn Thuận An (TAG) và Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính đảm nhiệm thi công.

Tập đoàn Thuận An (TAG) và Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính đảm nhiệm thi công. 2 nhà thầu có nhiều năng lực, kinh nghiệm thi công các công trình cầu quy mô lớn

 

 

Hai nhà thầu này đã và đang tổ chức thi công nhiều công trình cầu trọng điểm, yêu cầu kỹ thuật cao trên cả nước như: Cầu Mỹ Thuận 2, cầu Rạch Miễu 2, cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Cửa Hội, cầu Cửa Lục,...

Tại dự án cầu Máy Chai, Tập đoàn Thuận An đảm nhiệm thi công 50% cầu dẫn phía bờ Vũ Yên, 50% cầu chính (1 trụ tháp dây văng) bờ Vũ Yên và toàn bộ cầu dẫn phía Hải Phòng, chiếm khoảng 57% giá trị của gói thầu.

Theo hợp đồng với chủ đầu tư, dự án sẽ hoàn thành trong 24 tháng, gồm: 1,5 tháng chuẩn bị và 22,5 tháng tổ chức thi công (Cập nhật tiến độ tháng 8/2023)

 

Trao đổi với Tạp chí Giao thông vận tải, ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An TAG, kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Thuận An (nhà thầu thi công chính tại dự án) cho biết, theo hợp đồng với chủ đầu tư, dự án sẽ hoàn thành trong 24 tháng, gồm: 1,5 tháng chuẩn bị và 22,5 tháng tổ chức thi công. "So với các công trình cầu dây văng có quy mô và yêu cầu kỹ thuật tương tự, cầu Máy Chai là công trình cầu dây văng.

Việc triển khai quyết liệt Xây dựng cầu Máy Chai nối đảo Vũ Yên với quận Ngô Quyền đã thể hiện sự quyết tâm xây dựng khu đô thị Đẳng cấp và quy mô khủng trên đảo Vũ Yên của tập đoàn Bất động sản số một Việt Nam Vingroup. Khi cây cầu được Hoàn thành , các nguyên vật liệu và việc di chuyển được diễn ra thuận lợi,  sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, thi công trực tiếp dự án đảo Vũ Yên, hay nói cách khác Dự án mang lại quá nhiều lợi thế và nhiều Điểm cộng Vô cùng lớn cho toàn Thành phố Hải phòng nói chung, người dân trong khu vực và cư dân sở hữu các sản phẩm bất động sản trên Đảo Vũ yên nói riêng trong giai đoạn tới.

Điểm cộng cho sự phát triển đô thị Thành phố Hải phòng nói chung, người dân trong khu vực và cư dân sở hữu các sản phẩm bất động sản trên Đảo Vũ yên nói riêng

 

Mọi thông tin chi tiết về dự án Đảo Vũ yên như Thời gian mở bán, quy hoạch chi tiết,giá bán và các thông tin liên quan ,vui lòng truy cập và đăng ký theo Form bên dưới

https://vinhomesvuyenhaiphong.com

 

Xem các bài viết liên quan

Vingroup công bố với công ty con vinhomes cùng triển khai đầu tư Dự án đảo vũ yên

> Vinhomes đầu tư bao nhiêu vào đảo vũ yên

> Đảo vũ yên sẽ thế nào trong tương lai ?

>Tìm hiểu các phân khu tại Vinhomes Phoenix Island vũ yên: Vinhomes Khu Elite, khu Elysee, khu Nomura

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

【BÁN HÀNG VINHOMES ROYAL ISLAND THÁNG 7 /2024 】

1.Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà gồm thuế (đã bao gồm cọc Lần 1) & 5% Giá bán nhà ở không bao gồm thuế GTGT (CĐT trả lãi 9,5%/năm cho giá trị GTĐC Đảm bảo thực hiện ký hđmb)

Đợt 3 (T+30): Nộp 20% giá trị căn nhà gồm thuế GTGT

Đợt 4 (T+60): Nộp 20% giá trị Căn nhà gồm Thuế GTGT

Đợt 5 (T+90): Nộp 20% giá trị căn nhà Gồm thuế GTGT

Đợt 6 (Theo thông báo bàn giao nhà ở của CĐT ): Nộp 25% giá trị căn nhà Gồm GTGT + Thuế GTGT Của 5% bán nhà +100% KPBT

Đợt 7 (Theo thông báo của bên bán khi nhà ở được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc khi bên mua tự làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở ): Nộp 5% giá trị căn nhà Không VAT (Khấu trù từ TTĐC đảm bảo thực hiện ký HĐMB.

 

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà trong vòng 15 Ngày kể từ ngày ký HĐMB, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10.5%.

Khách hàng đóng theo tiến độ: Nhận chiết khấu 5% giá trước VAT

 

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

CĐT hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với gói 24 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

+Chương Trình Cam kết thuê lại :

Đối với Các căn Shophouse trục đường chính Đường Hạnh Phúc, Đường Tương lai và Phân khu Tài Lộc 4.2 với mức cam kết 6%/2 năm (3%/ năm) & không áp dụng Ctrinh này đối với sản phẩm Biệt thự

-Thời Gian Thanh toán CKTT: Định kỳ 6 Tháng một lần (đến ngày 30/6 và 31/12 hàng năm) kể từ ngày hoàn thiện nội thất và được CĐT thanh toán cho kH Trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ thanh toán

 

4.Chương Trình Qùa Tặng ưu đãi 

-Tặng xe VF3 Cho 100 Khách hàng đầu tiên áp dụng từ ngày 19/05/2024

-Tặng Thẻ Golf trị giá 300 Triệu cho Khách hàng mua tại Phân Khu Golf Land (trước 1/6)

-Tặng gói Nội thất/ Chiết khấu 7% vào giá trước Vat và Kpbt cho khách hàng khi cam kết về ở trong 05 tháng kể từ ngày bàn giao ( áp dụng cho 100 KH từ ngày 22/6/2024) -áp dụng giỏ hàng 100 căn thuộc chính sách này

 

>> Xem thêm: Chính sách Tiến độ Phân Khu Hoàng Gia

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Hotline: 096 700 6666 Bấm gọi ngay
Đăng ký báo giá