Quy hoạch đảo Vũ Yên thành đô thị sinh thái cao cấp

Mon 07, 2023 by admin

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch Khu vui chơi giải trí nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên có tính chất, chức năng đô thị sinh thái cao cấp.

Quy hoạch 1/500 Đảo Vũ yên-Dự án đảo phượng Hoàng Vinhomes Phoenix island

 

Ngày 24/7, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết UBND TP. Hải Phòng đã có quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên thành đô thị sinh thái cao cấp.

Việc điều chỉnh quy hoạch dự án được TP. Hải Phòng thực hiện sau khi Thủ tướng có quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư thành dự án đầu tư xây dựng khu đô thị vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái.

Trước đó, năm 2017, UBND TP Hải Phòng có quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500 Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup - CTCP làm chủ đầu tư. Theo đó, toàn bộ đảo Vũ Yên (trên địa bàn hành chính các phường Đông Hải 1, quận Hải An và xã Thuỷ Triều, huyện Thuỷ Nguyên) có diện tích hơn 872 ha và hơn 48 ha khu đất bở Nam sông Cấm được quy hoạch với tính chất, chức năng khu ở sinh thái kết hợp vui chơi giải trí cao cấp, khách sạn, sân golf quốc tế gắn với công viên rừng sinh thái với quy mô dân số khoảng hơn 6.800 người.

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 vừa được TP Hải Phòng phê duyệt, vị trí khu vực điều chỉnh lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của phường Đông Hải 1 (quận Hải An), phường Máy Chai (quận Ngô Quyền) và xã Thuỷ Triều (huyện Thuỷ Nguyên). Phạm vi bao gồm toàn bộ đảo Vũ Yên và khu vực mương Đông Bắc (đoạn từ đường Lê Thánh Tông đến sông Cấm) thuộc phường Máy Chai (quận Ngô Quyền) và mặt nước sông cấm để quy hoạch cầu qua sông Cấm.

Dự án Khu vui chơi, nhà ở, công viên sinh thái đảo Vũ Yên được khởi công năm 2015.

 

>> Phân Khu Vinhomes Elysee đảo Vũ yên

 

Tại lần điều chỉnh lần này, dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên có tổng diện tích hơn 877 ha, trong đó, diện tích đảo Vũ Yên là hơn 872 ha thuộc phường Đông Hải 1 (quận Hải An) và xã Thuỷ Triều (huyện Thuỷ Nguyên). Diện tích quy hoạch mở rộng để xây dựng cầu qua sông Cấm và đường dẫn là hơn 46,6 ha với hơn 41 ha thuộc phường Máy Chai (quận Ngô Quyền) và hơn 5100m2 thuộc xã Thuỷ Triều (huyện Thuỷ Nguyên).

Quy mô dân số khu vực đảo Vũ Yên từ hơn 6.800 người của lần quy hoạch trước được quy hoạch điều chỉnh tăng lên tới 61.200 người. Đảo Vũ Yên trước đây được quy hoạch có tính chất, chức năng khu ở kết hợp sinh thái vui chơi giải trí cao cấp, khách sạn, sân golf quốc tế gắn với công viên rừng sinh thái, định hướng phát triển quy hoạch theo mô hình không hình thành khu đô thị hoàn chỉnh, không bố trí quỹ đất nhà ở xã hội tương ứng 20% tổng diện tích dự án.

Quy hoạch đảo vũ yên với cảng đình vũ

 

>>Xem thêm: Phân khu Shophouse Đảo vũ yên

 

Lần điều chỉnh này dự án được quy hoạch với tính chất, chức năng đô thị sinh thái cao cấp với các chức năng chính là nhà ở, các công trình công cộng, vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ, cây xanh thể dục thể thao, sân golf… đảm bảo các yêu cầu đô thị hiện đại với đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Định hướng phát triển quy hoạch phù hợp với định hướng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phân khu với việc hình thành khu đô thị hoàn chỉnh, bố trí quỹ đất nhà ở xã hội tương ứng 20% tổng diện tích đất dự án.

Tại đảo Vũ Yên trước đây được quy hoạch 2 sân golf 36 hố, ở lần điều chỉnh này, đảo Vũ Yên được quy hoạch chỉ còn 1 sân golf 36 hố đã đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng từ năm 2016. Cơ cấu sử dụng đất tại khu A là hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh, mặt nước cảnh quan, giao thông. Cơ cấu sử dụng đất khu B, ngoài sân golf hơn 150 ha, còn lại là đất xây dựng đô thị hơn 712,7 ha. Trong đó, đất ở là hơn 373,9 ha, gồm đất ở thấp tầng chiếm hơn 200ha, đất nhà ở liền kề hơn 36,5 ha, đất nhà ở biệt thự hơn 164ha, đất nhà ở xã hội hơn 50ha, ngoài ra là đất giáo dục, công cộng, dịch vụ…

Tiến độ, Quy hoạch kết nối Đảo vũ yên -Cầu máy chai sang Thành phố Hải phòng

 

Ranh giới dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, phía bắc giáp sông Ruột Lợn, phía nam giáp sông Cấm (phạm vi đảo Vũ Yên), giáp khu dân cư phường Máy Chai (phạm vi khu vực hai bên mương Đông Bắc), phía đông giáp sông Bạch Đằng, phía tây giáp sông Cấm và sông Ruột lợn. Dự án được khai thác tối đa yếu tố mặt nước các sông Cấm, Bạch Đằng, Ruột Lợn đưa không gian xanh vào đô thị, khu vực ven sông là các dải cây xanh cách ly.

Hải Phòng điều chỉnh quy hoạch đảo Vũ Yên thành khu đô thị sinh thái - Ảnh 2.

Đảo Vũ Yên sẽ chỉ còn 1 sân golf 36 hố đã được đầu tư xây dựng từ năm 2016

 

Cấu trúc không gian được tổ chức theo các tuyến trục và mạng lưới đường phân khu, tạo thành các ô phố và trung tâm khu ở cũng như lõi trung tâm, không gian đô thị chủ yếu là công trình thấp tầng hài hoà với cảnh quan sông nước. Về hệ thống giao thông, từ nội thành Hải Phòng sẽ có 2 cây cầu bắc qua sông Cấm kết nối với đảo Vũ Yên là cầu Nguyễn Bỉnh Khiêm có quy mô mặt cắt 41m và hệ thống cầu Máy Chai với mặt cắt nhịp chính 21m, mặt cắt nhánh gần 20m.

Phối Cảnh quy hoạch khu đô thị đảo Vũ yên

 

Trước đó, ngày 14/7, Thủ tướng đã có quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, TP. Hải Phòng (Vinpearl Golf Hải Phòng) theo đề nghị của Tập đoàn Vingroup với mục tiêu từ khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái thành khu đô thị vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái.

Dự án được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ gần 18.800 tỷ đồng tăng lên thành 55.870 tỷ đồng (xấp xỉ 2,4 tỷ USD). Đồng thời, điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án nằm trên đảo Vũ Yên, thuộc địa giới hành chính phường Đông Hải 1 (quận Hải An) và xã Thủy Triều (huyện Thủy Nguyên), đường và cầu thuộc địa giới hành chính phường Máy chai (quận Ngô Quyền).

Diện tích sử dụng đất của dự án cũng được điều chỉnh thành hơn 869ha, bao gồm khu đảo Vũ Yên diện tích hơn 864ha (khu B), khu điều chỉnh mở rộng thuộc phường Máy Chai (khu A) có diện tích hơn 46,6ha để xây dựng cầu Máy Chai dài 2,2km bắc qua sông Cấm kết nối đảo Vũ Yên với trung tâm Hải Phòng.

Tiến độ thi công hạ tầng Đảo vũ yên Tháng 8/2023

 

 

>> Xem thêm: Biệt thự Nghỉ dưỡng Vinhomes vũ yên có gì đặc biệt

 

Dự án khu đô thị vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên sau khi điều chỉnh sẽ mở rộng khu nhà ở thấp tầng, liền kề lên hơn 200ha để xây dựng khoảng hơn 7.000 lô biệt thự và hơn 3.550 lô nhà ở liền kề. Hạng mục khu nhà ở xã hội của dự án Vinpearl Golf Hải Phòng có diện tích hơn 50 ha, sau khi hoàn thiện hệ thống hạ tầng sẽ bàn giao cho TP Hải Phòng xây dựng nhà ở xã hội. Quy mô dân số của dự án Vinpearl Golf Hải Phòng sẽ tăng gần 10 lần so với quy mô đầu tư ban đầu.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để được cập nhật thông tin chính thức và sớm nhất 

Website chính thức

https://vinhomesphoenixisland.com

 

Xem thêm mục bài viết liên quan

Các phân khu chính tại Vinhomes Phoenix Vũ yên

Cầu máy chai nối sang Vũ yên có điểm gì đặc biệt?

Thủ tướng đồng ý chủ trương Vingroup tăng vốn đầu tư dự án đảo vũ yên lên gấp 3 lần

Vingroup biến đảo vũ yên thành trung tâm mới của Hải phòng

Phê duyệt đề án 1/2000 dự án Đảo vũ yên

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH DỰ KIẾN

【BÁN HÀNG DỰ ÁN VINHOMES VŨ YÊN - VINHOMES PHOENIX ISLAND HẢI PHÒNG】

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Cụ thể nhất là 2 Dự án điển hình tại Hải phòng là Vinhomes imperia, Vinhomes Marina...

Chủ đầu tư Vingroup luôn đưa ra những chính sách vô cùng ưu đãi cho các khách hàng của mình. Cụ thể, chính sách bán hàng các dự án trước đây của Vinhomes Luôn hỗ trợ vay 70% với lãi suất 0% trong 12 tháng /18 tháng/ 24 tháng..(tùy dự án và giai đoạn ) và không nhận BLNH: chuyển khoản trước 0,5% giá trước thuế VAT. 

Chưa dừng lại ở đó, chủ đầu tư Vingroup còn rất nhiều chính sách tuyệt vời khác.

Đầu tiên: phải kể đến là quà tặng kèm, ví dụ như tùy theo giá trị căn hộ bạn mua thì sẽ được tặng các gói quà tặng ưu đãi khác nhau

Thứ hai :là mức chiết khấu cao cho những khách hàng thanh toán theo tiến độ/ hay thanh toán sớm có thể lên tới 14-15%.

Thứ ba :là trả góp dài hạn, khách hàng chỉ cần trả trước 20%-30% giá trị căn hộ và thời gian trả góp khoảng  25-30 năm. Có thể thấy với các chính sách bán hàng Vinhomes đã tạo cơ hội sống và đầu tư vô cùng lý tưởng cho cộng đồng cư dân cũng như các nhà đầu tư trên cả nước.

Với số vốn phải bỏ ra ban đầu không quá lớn, khách hàng và các nhà đầu tư đều có cơ hội sở hữu và sinh sống trong những căn hộ Vinhomes đẳng cấp hoặc đầu tư kinh doanh sinh lời vô cùng hiệu quả. 

Dự án Đảo Phượng Hoàng Vinhomes Phoenix island do Vingroup làm chủ đầu tư hứa hẹn cũng sẽ được chủ đầu tư Vingroup hỗ trợ những chính sách tốt nhất ,linh hoạt nhất cho đa số người dân Hải phòng có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm tại dự án ..Hãy cùng chờ đón 

Chính sách bán hàng của Khu đô thị Vinhomes Vũ yên hiện nay đang trong quá trình làm và Hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể công bố ra mắt thị trường trong thời gian gần nhất.

 

 

Vì vậy Chúng Tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin tiếp theo đến Quý anh chị /Quý cư dân tương lai của Khu đô thị Sinh thái Lớn và đẹp nhất Việt nam mang thương hiệu Ông lớn VINGROUP Tại thành phố cảng Hải phòng 

Quý Anh Chị có nhu cầu quan tâm Đến " Tiến độ mở bán, Quy hoạch 1/500 Và các thông tin liên quan đến siêu Dự án Đảo Phượng Hoàng " , Vui Lòng đăng ký Form biểu để nhận thông tin chính xác nhất từ Đại lý phân phối , Cũng như thông tin chính thống từ chủ đầu tư.. >> https://vinhomesphoenixisland.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES Vũ Yên.

Đăng ký báo giá