Điều chỉnh vốn dự án cầu Nguyễn Trãi: Trung ương góp 1.690 tỷ, Hải Phòng góp 3.680 tỷ

Sat 09, 2021 by admin

Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi được Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đồng ý chủ trương đầu tư vào cuối năm 2020 với tổng vốn hơn 5.300 tỷ đồng, sử dụng nguồn ngân sách thành phố. Tuy nhiên, mới đây HĐND thành phố đã ra nghị quyết điều chỉnh nguồn vốn của dự án.
 
1
 
Phối cảnh dự án cầu Nguyễn Trãi


Cụ thể, HĐND TP. Hải Phòng vừa ban hành nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vị trí tại huyện Thủy Nguyên và quận Ngô Quyền).

Theo quyết định, TP. Hải Phòng điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn dự án, trong đó ngân sách thành phố là 3.680 tỷ đồng và ngân sách trung ương là 1.690 tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 12/2020, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi với vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách thành phố.

Đây là một trong những công trình kết cấu hạ tầng giao thông quan trọng, có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố nhằm cụ thể hóa mục tiêu tại Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, định hướng đến 2045.

Điều chỉnh vốn dự án cầu Nguyễn Trãi: Trung ương góp 1.690 tỷ, Hải Phòng góp 3.680 tỷ


Cầu Nguyễn Trãi có quy mô xây dựng với chiều dài cầu khoảng 1.451m, trong đó cầu chính dự kiến kết cấu là dây văng kết hợp dây võng một mặt phẳng dây với chiều dài khoảng 500m, trụ tháp dạng kim cương, mặt cắt ngang cầu rộng 26,5m gồm 4 làn cơ giới, 2 làn hỗn hợp và 2 nhánh cầu xuống đường Lê Thánh Tông, nhánh A dài 423m, nhánh B dài 799m.

Dự án có mục tiêu xây dựng trục kết nối khu đô thị hiện hữu với khu đô thị mới phía Bắc sông Cấm và các khu công nghiệp chính trên địa bàn thành phố như: VSIP, Phà Rừng, Minh Đức, Đình Vũ… đồng thời góp phần rút ngắn cự ly vận chuyển hàng hóa đến/đi Cảng hàng không quốc tế Cát Bi…

Ngoài điều chỉnh dự án cầu Nguyễn Trãi, HĐND TP. Hải Phòng điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án cải tạo đường 359 đoạn từ Cầu Bính đến xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên.

Theo đó, dự án này được điều chỉnh vào nhóm A và nâng tổng mức đầu tư lên 1.819 tỷ đồng (tăng 503 tỷ đồng so với trước). Thời gian thực hiện được điều chỉnh từ năm 2017 – 2023.

Đồng thời, HĐND thành phố cũng điều chỉnh dự án cải tạo đường thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên. Theo đó, dự án bổ sung đường dẫn cuối tuyến thiết kế thành 2 làn đường dẫn lên, xuống riêng cho 2 đơn nguyên cầu Tràng Kênh, chiều rộng mặt đường mỗi làn 6ma, vuốt nối kéo dài thêm 45,4m…

Ngoài ra điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án này lên 442 tỷ đồng (tăng 137 tỷ đồng).

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

【BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN】

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Vinpearl đà nẵng, Vinhomes Hạ Long,.. vừa mới ra mắt thị trường vào năm ngoái, với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động chia thành nhiều đợt cho khách hàng,….

Chính những chính sách bán hàng Vinhomes mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Vingroup luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Vinhomes cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi Vingroup hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

Chính sách bán hàng của Khu đô thị Vinwonders Vũ yên hiện nay đang trong quá trình làm và Hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể công bố ra mắt thị trường trong thời gian gần nhất ,

Chúng Tôi sẽ cập nhật cập nhật các thông tin đến Quý anh chị -Quý cư dân tương lai của Khu đô thị Sinh thái Lớn và đẹp nhất Việt nam mang thương hiệu Ông lớn VINGROUP Tại thành phố cảng Hải phòng thân thiện ..

 

Có thể quý khách hàng cần

>> Dự án HOT ra mắt tháng 11: Sắp ra mắt 100 lô sổ đỏ Biệt thự Brg Coastal city đồ sơn

>> Tổ hợp Chung cư cao cấp của Doji  :Diamond Crown Hải phòng

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES Vũ Yên.

Đăng ký báo giá