Tiến độ giải phóng mặt bằng cầu Nguyễn Trãi hơn 6.300 tỷ đồng tại Hải Phòng

Sun 09, 2023 by admin

Dự án sẽ xây mới cầu Nguyễn Trãi dài khoảng 1,45 km, bề rộng cầu chính khoảng 26,5 m, cầu dẫn khoảng 23,5 m, gồm 4 làn xe cơ giới và hai làn hỗn hợp, xây dựng đường nhánh xuống đường Lê Thánh Tông; vận tốc thiết kế cầu chính là 80 km/h.


Phối cảnh cầu Nguyễn Trãi bắc qua sông cấm

 

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng, ngày 8/9, Đoàn công tác của quận Ngô Quyền đã  kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án thành phần 2 - thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ GPMB thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận phường Máy Tơ.

Theo báo cáo của UBND phường Máy Tơ, đến thời điểm này địa phương đã hoàn thành đo đạc, kiểm đếm đối với 20/21 tổ chức và 131/131 hộ gia đình, cá nhân; lập, công khai phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 19/21 tổ chức, và 131/131 hộ gia đình.

Đến nay, đã có hai hộ gia đình được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư và tiến hành bàn giao mặt bằng; 4 hộ gia đình đồng ý phương án công khai bồi thường, hỗ trợ tái định cư…

Lãnh đạo quận Ngô Quyền đề nghị phường Máy Tơ tiếp tục tuyên truyền để tạo sự đồng thuận của các hộ dân trong khu vực thực hiện dự án, để đảm bảo bàn giao mặt bằng thi công xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận đúng tiến độ được phê duyệt.

Tiến độ giải toả và công tác khởi động xây dựng cầu Nguyễn trãi


Dự án thành phần 2 - Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thuộc cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định ngày 30/12/2022.

Dự án thực hiện thu hồi đất đối với khoảng 52 ha, trong đó ảnh hưởng tới 21 tổ chức và 131 hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn phường Máy Tơ.

Mục tiêu dự án là thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ GPMB để triển khai cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận nhằm kết nối Khu đô thị hiện hữu với Khu đô thị mới phía Bắc sông Cấm và các khu công nghiệp chính trên địa bàn TP Hải Phòng như Vsip, Phà Rừng, Minh Đức, Đình Vũ...

Cùng với đó, rút ngắn cự ly vận chuyển hàng hóa với Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi, liên kết Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi với cực phát triển phía bắc của thành phố tại khu vực bắc sông Cấm, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, QL 10, QL 19.

Concept thiết kế Cầu Nguyễn trãi khi hoàn thành


Dự án sẽ xây mới cầu Nguyễn Trãi dài 1,45 km, bề rộng cầu chính khoảng 26,5 m, cầu dẫn khoảng 23,5 m, gồm 4 làn xe cơ giới và hai làn hỗn hợp, xây dựng đường nhánh xuống đường Lê Thánh Tông; vận tốc thiết kế cầu chính là 80 km/h.

Đường Nguyễn Trãi sẽ được mở rộng lên thành 41,5 m, đường dẫn lên cầu rộng 23,5 m. Lòng đường gom hai bên cầu đoạn có tường chắn và dưới gầm cầu rộng 7,5 m. Vỉa hè hai bên đường rộng 1 m và bố trí thêm dải cây leo trang trí dọc tường chắn hai bên rộng 0,5 m. Tổng mức đầu tư cây cầu này là 6.300 tỷ đồng.Điều làm người dân thành phố Hải Phòng hân hoan hơn cả là cầu Nguyễn Trãi được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách thành phố là chủ yếu (4.639 tỷ đồng), còn lại 1.692 tỷ đồng là vốn ngân sách Trung ương. Theo ông Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, dự án vừa xây dựng cầu qua sông Cấm, vừa chỉnh trang đô thị vùng phụ cận.

Vì thế, Ban đã đề xuất chia thành 2 dự án thành phần gồm xây dựng công trình (tổng mức đầu tư 4.416 tỷ đồng) và thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (tổng mức đầu tư 1.915 tỷ đồng). Tách ra như vậy sẽ phù hợp với điều kiện thực tế và thuận lợi hơn trong công tác giải phóng mặt bằng.

 

Chi tiết xem thêm

https://vinhomesvuyenhaiphong.com

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH DỰ KIẾN

【BÁN HÀNG DỰ ÁN VINHOMES VŨ YÊN - VINHOMES PHOENIX ISLAND HẢI PHÒNG】

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Cụ thể nhất là 2 Dự án điển hình tại Hải phòng là Vinhomes imperia, Vinhomes Marina...

Chủ đầu tư Vingroup luôn đưa ra những chính sách vô cùng ưu đãi cho các khách hàng của mình. Cụ thể, chính sách bán hàng các dự án trước đây của Vinhomes Luôn hỗ trợ vay 70% với lãi suất 0% trong 12 tháng /18 tháng/ 24 tháng..(tùy dự án và giai đoạn ) và không nhận BLNH: chuyển khoản trước 0,5% giá trước thuế VAT. 

Chưa dừng lại ở đó, chủ đầu tư Vingroup còn rất nhiều chính sách tuyệt vời khác.

Đầu tiên: phải kể đến là quà tặng kèm, ví dụ như tùy theo giá trị căn hộ bạn mua thì sẽ được tặng các gói quà tặng ưu đãi khác nhau

Thứ hai :là mức chiết khấu cao cho những khách hàng thanh toán theo tiến độ/ hay thanh toán sớm có thể lên tới 14-15%.

Thứ ba :là trả góp dài hạn, khách hàng chỉ cần trả trước 20%-30% giá trị căn hộ và thời gian trả góp khoảng  25-30 năm. Có thể thấy với các chính sách bán hàng Vinhomes đã tạo cơ hội sống và đầu tư vô cùng lý tưởng cho cộng đồng cư dân cũng như các nhà đầu tư trên cả nước.

Với số vốn phải bỏ ra ban đầu không quá lớn, khách hàng và các nhà đầu tư đều có cơ hội sở hữu và sinh sống trong những căn hộ Vinhomes đẳng cấp hoặc đầu tư kinh doanh sinh lời vô cùng hiệu quả. 

Dự án Đảo Phượng Hoàng Vinhomes Phoenix island do Vingroup làm chủ đầu tư hứa hẹn cũng sẽ được chủ đầu tư Vingroup hỗ trợ những chính sách tốt nhất ,linh hoạt nhất cho đa số người dân Hải phòng có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm tại dự án ..Hãy cùng chờ đón 

Chính sách bán hàng của Khu đô thị Vinhomes Vũ yên hiện nay đang trong quá trình làm và Hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể công bố ra mắt thị trường trong thời gian gần nhất.

 

 

Vì vậy Chúng Tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin tiếp theo đến Quý anh chị /Quý cư dân tương lai của Khu đô thị Sinh thái Lớn và đẹp nhất Việt nam mang thương hiệu Ông lớn VINGROUP Tại thành phố cảng Hải phòng 

Quý Anh Chị có nhu cầu quan tâm Đến " Tiến độ mở bán, Quy hoạch 1/500 Và các thông tin liên quan đến siêu Dự án Đảo Phượng Hoàng " , Vui Lòng đăng ký Form biểu để nhận thông tin chính xác nhất từ Đại lý phân phối , Cũng như thông tin chính thống từ chủ đầu tư.. >> https://vinhomesphoenixisland.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES Vũ Yên.

Đăng ký báo giá