Xây dựng huyện Thủy Nguyên trở thành City in City

Thu 06, 2023 by admin

Xây dựng huyện Thủy Nguyên trở thành “city in city“

Huyện Thủy Nguyên đang đẩy nhanh đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, giao thông, công nghiệp…, nhằm hoàn thiện các tiêu chí để trở thành thành phố thuộc TP. Hải Phòng trước năm 2025.

Huyện Thủy Nguyên đang phấn đấu trở thành thành phố vào năm 2025

 

Phát triển 3 khu đô thị mới

Ngày 30/3/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 323/QĐ-TTg phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, nội dung định hướng xây dựng huyện Thủy Nguyên thành thành phố thuộc thành phố là một căn cứ quan trọng trong quy hoạch tổng thể Hải Phòng. Thành phố sẽ xây dựng trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa gắn với đô thị mới Bắc sông Cấm.

Cũng theo quy hoạch, huyện Thủy Nguyên hiện tại cần ưu tiên phát triển quỹ đất cây xanh, mặt nước và các không gian văn hóa cộng đồng. Nâng cấp, mở rộng không gian khu vực đô thị Núi Đèo. Phục hồi hệ thống sinh thái sông Giá, sông Bạch Đằng, sông Cấm, vùng núi phía Bắc huyện. Khai thác tốt các yếu tố cảnh quan của Thủy Nguyên để phát triển đô thị sinh thái, du lịch.

Xây dựng trung tâm logistics cấp vùng, dịch vụ đào tạo nghề, trung tâm nghề cá Lập Lễ. Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị vùng di tích lịch sử gắn với chiến thắng trên sông Bạch Đằng. Khu vực đảo Yên Vũ phát triển đô thị, khu vui chơi giải trí và sân golf hài hòa với cảnh quan sông nước.

Phát triển đô thị huyện Thủy Nguyên gồm 3 khu đô thị mới loại V. Cụ thể, Quảng Thanh là đô thị dịch vụ, đầu mối giao thông phía Bắc thành phố; Lưu Kiếm là đô thị dịch vụ và du lịch; Minh Đức là đô thị công nghiệp và dịch vụ. Những đô thị này sẽ từng bước phát triển, đô thị hóa và trở thành khu vực nội thị của TP. Thủy Nguyên.

Huyện Thủy Nguyên đang đẩy nhanh đầu tư phát triển hạ tầng đô thị và di chuyển trung tâm hành chính 

 

Để thực hiện quy hoạch, theo ông Phạm Văn Thép, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên, đến nay huyện đã hoàn thành việc lập dự toán nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên đến năm 2045; đang phối hợp với các sở, ngành, tham khảo ý kiến của đơn vị tư vấn để nghiên cứu và lập dự thảo nhiệm vụ quy hoạch chung này. Huyện cũng mời các đơn vị tư vấn là SOM (Mỹ) và AREP (Pháp) giúp nghiên cứu các mô hình và xây dựng 2 phương án ý tưởng quy hoạch chung đô thị Thủy Nguyên, đồng thời tổ chức các cuộc họp để tham khảo ý kiến của Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, Viện Quy hoạch Hải Phòng, Sở Xây dựng về các phương án ý tưởng quy hoạch và cụ thể hóa ý tưởng vào nhiệm vụ và Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên đến năm 2045.

 

Trở thành thành phố vào năm 2025

Song hành với việc xây dựng nhiệm vụ quy hoạch, Thủy Nguyên vẫn đang tiếp tục triển khai nhiều công trình quan trọng đã được khởi công như: xây dựng cải tạo đường 359, đoạn từ xã Thủy Triều đến đường trục chính bến Rừng; xây dựng cầu Bến Rừng; cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10, đoạn từ cầu Đá Bạc đến cầu Kiền; xây dựng cầu Lại Xuân và cải tạo, mở rộng đường tỉnh 352, đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển đô thị vùng phụ cận... Đây là những dự án góp phần tăng cường sự kết nối giữa các khu vực, cũng như đẩy mạnh hiện đại hóa hệ thống hạ tầng đô thị tại Thủy Nguyên.

Thủy Nguyên cũng là nơi xây dựng Trung tâm hành chính thành phố Hải Phòng với quy mô 324 ha, tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng. Đây là hạng mục cốt lõi trong quy hoạch phát triển không gian đô thị của thành phố về hướng Bắc, cũng là nền móng xây dựng thành phố mới Thủy Nguyên.

“Việc thiết lập chính quyền đô thị tại Thủy Nguyên sẽ tạo điều kiện phát huy tốt hơn các tiềm năng, lợi thế của vùng đất, điều này cũng phù hợp với tinh thần Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết.

Hải phòng là Thành phố phát triển vượt bậc top đầu cả nước

 

Tới đây, dự án cầu Nguyễn Trãi bắc qua sông Cấm sẽ được khởi công, khi hoàn thành sẽ là trục kết nối khu đô thị hiện hữu với khu đô thị mới Bắc sông Cấm và các khu công nghiệp (KCN) như: VSIP, Phà Rừng, Minh Đức, Đình Vũ... mở ra những dư địa phát triển mới vô cùng rộng mở cho Thủy Nguyên và TP. Hải Phòng. KCN Thủy Nguyên với diện tích dự kiến 319 ha, có tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng đang dần hình thành. Đây là KCN sẽ nối tiếp KCN VSIP và KCN Nam Cầu Kiền, từ đây tạo thành trụ cột thế kiềng 3 chân bền vững cho công nghiệp Thủy Nguyên.

Trong đầu tư hạ tầng đô thị, hàng loại dự án khu đô thị mới như Vinhomes Vũ Yên, Hoàng Huy New City, Centa City Hải Phòng, Eco Gardenia, Khu đô thị Bắc sông Cấm… sẽ nâng tầm diện mạo đô thị của “city in city” Thủy Nguyên.

Dự án Vui chơi giải trí Vinwonders Vũ yên trong quần thể siêu đô thị tỷ đô Vinhomes Vũ yên 

 

>>Có thể bạn quan tâm: Thông tin mở bán dự án Vinhomes vũ yên

 

Dự án Vinwonders Vũ Yên (Vingroup) với số vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD sẽ cơ bản hoàn thiện và vận hành những hạng mục vui chơi, giải trí trước năm 2025. Đến năm 2030 sẽ đưa vào khai thác toàn bộ hệ thống và thu hút hơn 35 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Thủy Nguyên đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục, thực hiện các tiêu chí đô thị, phương án sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Gắn việc đầu tư xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với việc đảm bảo các tiêu chí đô thị đối với các xã dự kiến thành lập phường. Thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số, nâng cấp hạ tầng

 

Xem thêm bài viết

Tiến độ xây dựng Vinhomes đảo vũ yên

Đồ án 1/2000 Dự án Vinhomes vũ yên hải phòng

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH DỰ KIẾN

【BÁN HÀNG DỰ ÁN VINHOMES VŨ YÊN - VINHOMES PHOENIX ISLAND HẢI PHÒNG】

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Cụ thể nhất là 2 Dự án điển hình tại Hải phòng là Vinhomes imperia, Vinhomes Marina...

Chủ đầu tư Vingroup luôn đưa ra những chính sách vô cùng ưu đãi cho các khách hàng của mình. Cụ thể, chính sách bán hàng các dự án trước đây của Vinhomes Luôn hỗ trợ vay 70% với lãi suất 0% trong 12 tháng /18 tháng/ 24 tháng..(tùy dự án và giai đoạn ) và không nhận BLNH: chuyển khoản trước 0,5% giá trước thuế VAT. 

Chưa dừng lại ở đó, chủ đầu tư Vingroup còn rất nhiều chính sách tuyệt vời khác.

Đầu tiên: phải kể đến là quà tặng kèm, ví dụ như tùy theo giá trị căn hộ bạn mua thì sẽ được tặng các gói quà tặng ưu đãi khác nhau

Thứ hai :là mức chiết khấu cao cho những khách hàng thanh toán theo tiến độ/ hay thanh toán sớm có thể lên tới 14-15%.

Thứ ba :là trả góp dài hạn, khách hàng chỉ cần trả trước 20%-30% giá trị căn hộ và thời gian trả góp khoảng  25-30 năm. Có thể thấy với các chính sách bán hàng Vinhomes đã tạo cơ hội sống và đầu tư vô cùng lý tưởng cho cộng đồng cư dân cũng như các nhà đầu tư trên cả nước.

Với số vốn phải bỏ ra ban đầu không quá lớn, khách hàng và các nhà đầu tư đều có cơ hội sở hữu và sinh sống trong những căn hộ Vinhomes đẳng cấp hoặc đầu tư kinh doanh sinh lời vô cùng hiệu quả. 

Dự án Đảo Phượng Hoàng Vinhomes Phoenix island do Vingroup làm chủ đầu tư hứa hẹn cũng sẽ được chủ đầu tư Vingroup hỗ trợ những chính sách tốt nhất ,linh hoạt nhất cho đa số người dân Hải phòng có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm tại dự án ..Hãy cùng chờ đón 

Chính sách bán hàng của Khu đô thị Vinhomes Vũ yên hiện nay đang trong quá trình làm và Hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể công bố ra mắt thị trường trong thời gian gần nhất.

 

 

Vì vậy Chúng Tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin tiếp theo đến Quý anh chị /Quý cư dân tương lai của Khu đô thị Sinh thái Lớn và đẹp nhất Việt nam mang thương hiệu Ông lớn VINGROUP Tại thành phố cảng Hải phòng 

Quý Anh Chị có nhu cầu quan tâm Đến " Tiến độ mở bán, Quy hoạch 1/500 Và các thông tin liên quan đến siêu Dự án Đảo Phượng Hoàng " , Vui Lòng đăng ký Form biểu để nhận thông tin chính xác nhất từ Đại lý phân phối , Cũng như thông tin chính thống từ chủ đầu tư.. >> https://vinhomesphoenixisland.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES Vũ Yên.

Đăng ký báo giá