Hải Phòng: Quyết định chủ trương đầu tư xây dựng hai cây cầu nghìn tỷ nối từ huyện Thuỷ Nguyên

Wed 11, 2021 by admin

Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng vừa có các quyết định chủ trương đầu tư hai cây cầu nối huyện Thuỷ Nguyên với TX. Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) và quận Ngô Quyền của thành phố này.

 

Tin từ Hải Phòng cho hay quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng 

1.Dự án Cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng và TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phối cảnh Cầu phà rừng kết nối từ Huyện thuỷ nguyên sang quảng yên

 

Theo đó, dự án có quy mô xây dựng mới cầu Bến Rừng kết cấu vĩnh cửu vượt sông Đá Bạch với chiều dài cầu khoảng 1.857,6 m.

Cầu sẽ được xây dựng đường dẫn hai đầu cầu theo quy mô đường cấp III đồng bằng 4 làn xe, mặt cắt ngang đường rộng 22,5 m, chiều dài khoảng 340 m (đường dẫn lên cầu phía TP. Hải Phòng khoảng 300 m, phía tỉnh Quảng Ninh khoảng 40 m); lắp đặt hệ thống chiếu sáng, biển báo hiệu theo quy chuẩn hiện hành.

Dự án được đầu tư với mục tiêu kết nối địa bàn huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) và TX. Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh).

 

Đồng thời dự án sẽ từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Được biết tổng mức đầu tư dự án gần 1.950 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách TP. Hải Phòng và ngân sách tỉnh Quảng Ninh.

Giai đoạn chuẩn bị và thực hiện dự án khoảng năm 2021 - 2024. Và giai đoạn kết thúc xây dựng, đưa công trình vào khai thác sử dụng khoảng quý IV năm 2024.

Trong thời gian vừa qua, huyện Thuỷ Nguyên và TX. Quảng Yên là hai địa phương có sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng của TP. Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Trong giai đoạn 2020 - 2025, TX. Quảng Yên được định hướng trở thành khu kinh tế ven biển giữ vai trò hạt nhân mới của tuyến phía Tây, cùng với thành phố Hạ Long tạo động lực tăng trưởng mới của tỉnh Quảng Ninh.

công trình trọng điểm cầu phà rừng có tính chất cực kỳ quan trọng trong tầm nhìn 2021-2024

 

Và trước đó, ngày 30/11, Thành ủy Hải Phòng cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã đồng ý về chủ trương xây dựng đề án đưa huyện Thủy Nguyên thành TP trực thuộc TP theo đề xuất của Ban cán sự UBND TP này.

Cũng liên quan đến sự phát triển của huyện Thuỷ Nguyên trong tương lại, Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hải Phòng cũng đã duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi tại huyện Thủy Nguyên và quận Ngô Quyền. 

 

2.Dự án Cầu Nguyễn Trãi Hải phòng

Dự án có chiều dài khoảng 1.451 m, trong đó, phần cầu chính dự kiến kết cấu dây văng kết hợp dây võng một mặt phẳng dây có chiều dài khoảng 500 m, trụ tháp dạng kim cương, mặt cắt ngang cầu rộng 26,5 m gồm bốn làn cơ giới, hai làn hỗn hợp và hai nhánh cầu xuống đường Lê Thánh Tông, nhánh A dài 423 m, nhánh B dài 799 m.

 

Dự án có mục tiêu là xây dựng trục kết nối khu đô thị hiện hữu với khu đô thị mới phía Bắc sông Cấm và các khu công nghiệp VSIP, Phà Rừng, Minh Đức, Đình Vũ…

Phối cảnh thiết kế cầu Nguyễn trãi 

 

Cầu Nguyễn Trãi sau khi đi vào sử dụng sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển hàng hóa đến/đi Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, liên kết sân bay này với khu vực Bắc Sông Cấm, thúc đẩy phát triển khu vực huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cũng như các khu vực lân cận.

Vị trí kết nối Cầu nguyễn trãi với các khu vực lân cận

 

Dự án có tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của thành phố, thời gian thực hiện 2020 – 2024.

 

Tổng kết :

2 Dự án trọng điểm lớn này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Tổ hợp khu đô thị sinh thái Vinhomes vũ yên Và các dự án thuộc phía bắc sông cẩm thuỷ nguyên trong giai đoạn tầm nhìn 3-5 năm tới

Tổng quan khu đô thị Vinhomes vũ yên- khu phức hợp sinh thái và vui chơi giải trí lớn nhất miền bắc

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

https://vinhomesvuyenhaiphong.com

HOTLINE  1900 4522

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

【BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN】

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Vinpearl Đà Nẵng...,2 Dự án điển hình tại Hải phòng là Vinhomes imperia, Vinhomes Marina,..thông thường với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động và chia thành nhiều đợt cho khách hàng….

Chính những chính sách bán hàng Vinhomes mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Vingroup luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Vinhomes cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi Vingroup hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

Chính sách bán hàng của Khu đô thị Vinwonders Vũ yên hiện nay đang trong quá trình làm và Hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể công bố ra mắt thị trường trong thời gian gần nhất 

Chúng Tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin tiếp theo đến Quý anh chị /Quý cư dân tương lai của Khu đô thị Sinh thái Lớn và đẹp nhất Việt nam mang thương hiệu Ông lớn VINGROUP Tại thành phố cảng Hải phòng 

 

(DỰ KIẾN) DỰ ÁN SẼ CHÍNH THỨC RA MẮT THỊ TRƯỜNG Năm 2022.

Vậy Quý Vị có nhu cầu quan tâm xin vui Lòng đăng ký Form biểu để nhận thông tin chính xác nhất từ Đại lý phân phối cũng như từ chủ đầu tư

 

>>Xem thêm Dự án HOT: Vinhomes Hưng yên ( The Empire Ocean Park)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES Vũ Yên.

Đăng ký báo giá