Động lực phát triển thành đô thị hiện đại của TP Thuỷ Nguyên

Sat 08, 2022 by admin

Không chỉ là nơi đặt trung tâm hành chính - chính trị mới của thành phố Hải Phòng, thành phố Thuỷ Nguyên còn có sự hiện diện của "ông lớn" bất động sản công nghiệp VSIP Group từ năm 2010. Giữa năm 2019, tổ hợp vui chơi giải trí Vinwonders Vũ Yên của Vingroup cũng được khởi công xây dựng tại Thuỷ Nguyên.

Với lợi thế hoàn thiện hạ tầng, hành lang sinh thái, xây dựng các phân khu nhà phố, tiện ích, khu công nghiệp sạch, cầu kết nối..., thành phố Thủy Nguyên được kỳ vọng là đầu tàu thúc đẩy kinh tế thành phố cảng và phát triển du lịch miền Bắc.


Phối cảnh Trung tâm Hành chính - Chính trị mới thành phố Hải Phòng. Ảnh: Báo Hải Phòng

Nơi đặt trung tâm hành chính mới

Việc khởi công xây dựng trung tâm hành chính tại Thủy Nguyên là bước đi đặt nền móng cho định hướng phát triển thành phố về 5 hướng. Những năm qua, Thuỷ Nguyên cũng là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư lớn từ trong và ngoài nước như VSIP Group, Vingroup, Sun Group, Nam Long...

Bí thư Hải Phòng nhận định, Thủy Nguyên sẽ được phát triển trở thành thành phố xứng đáng với tầm vóc, vị thế, tiềm năng vốn có. Người dân địa phương sẽ hưởng lợi lớn từ công trình trọng điểm này.

Trung tâm hành chính cũng thu hút các công trình nghìn tỷ về Thủy Nguyên như: cầu Hoàng Văn Thụ (2.300 tỷ đồng), cầu Nguyễn Trãi (6.300 tỷ đồng), Vinwonders Vũ Yên (23.000 tỷ đồng), Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT), ĐH Hàng Hải Việt Nam cơ sở 2...

Hạ tầng tại Thủy Nguyên đang được mở rộng với các trục đường lớn 359, quốc lộ 10, vành đai 2, đường Đỗ Mười, Trần Kiên... Tất cả hướng đến mục tiêu là đến năm 2025, Thủy Nguyên lên thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng.

 

Tâm điểm du lịch giải trí

Trong 5 năm tới, thành phố Hải Phòng tập trung xây dựng 3 trung tâm du lịch tại Vũ Yên, Cát Bà, Đồ Sơn. Đến 2025, thành phố hoa phượng đỏ đặt mục tiêu đón 20 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm gần 3 triệu người. Năm 2030, số lượng khách du lịch đến Hải Phòng tăng lên đến 35 triệu lượt, khách nước ngoài 6 triệu lượt, đồng thời tạo việc làm trong lĩnh vực du lịch cho hơn 25.000 người.

Trong định hướng phát triển đó, Vinwonders Vũ Yên sẽ là điểm đến hấp dẫn thu hút dòng khách du lịch. Với mức đầu tư 1 tỷ USD,dự án Vinhomes Vũ Yên khi hoàn thành sẽ là công viên chủ đề quy mô, mang tới trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn giữa thành phố cảng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Hải Phòng.

Với nền tảng sẵn có là sân golf 36 lỗ đang hoạt động, buổi lễ khởi công Vinwonders Vũ Yên 50ha diễn ra ngày 21/6/2019 đánh dấu sự hiện diện của toàn bộ hệ sinh thái thương hiệu Vingroup trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tháng 8 năm nay, công viên chủ đề hoàn thiện san lấp và bước vào giai đoạn triển khai xây dựng. Phấn đấu cuối năm 2023, công trình sẽ hoàn thiện và đưa các hạng mục đi vào hoạt động.

Tiến độ thực tế quần thể du lịch, giải trí 1.024ha của Vingroup tháng 8/2022. Ảnh: Thắng vũ

 

Trung tâm công nghiệp của Hải Phòng

Thủy Nguyên tiến đến trở thành trung tâm công nghiệp của thành phố Hải Phòng với ba khu công nghiệp chính. VSIP và Nam Cầu Kiền là hai khu công nghiệp đã hiện hữu, mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách thành phố, giá trị xuất khẩu lên đến 20 tỷ USD, tạo công ăn việc làm thu nhập tốt cho hơn 100.000 lao động.

Với nguồn tài lực của ông lớn như Vingroup, khu công nghiệp Vinhomes IZ 319ha, tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng đang dần hình thành, nối tiếp VSIP Hải Phòng. Sau khi đưa vào vận hành, Vinhomes IZ sẽ kết hợp cùng VSIP và Nam Cầu Kiền tạo thành thế kiềng 3 chân nâng Thủy Nguyên lên thành trung tâm công nghiệp của Hải Phòng.

Trung tâm công nghiệp không chỉ tạo công ăn việc làm, thay đổi cuộc sống của người dân mà còn là tâm điểm thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước nhờ môi trường đầu tư hiệu quả, thân thiện và an toàn.

Song hành cùng chính sách của thành phố, nguồn lực lớn từ Vingroup, thành phố Thủy Nguyên, sự sát cánh ủng hộ từ tập đoàn VSIP - liên doanh đầu tư giữa chính phủ Việt Nam và Singapore còn có các thương hiệu lớn đa dạng lĩnh vực: giáo dục, y tế, kinh doanh...

Sau khi các nguồn lực then chốt hội tụ, thành phố Thủy Nguyên được kỳ vọng là đầu tàu bứt phá của Hải Phòng, có triển vọng phát triển toàn diện trở thành trung tâm hành chính - chính trị, trung tâm du lịch mới vào năm 2025.

 

Xem thêm bài viết

Các loại hình sản phẩm nhà ở có tại Khu đô thị Vinhomes Vũ yên

Gía bán và yếu tố ảnh hưởng đến giá Vinhomes Vũ yên

Vinhomes Vũ Yên : Sở hữu Không gian sống xanh, thông minh và đẳng cấp bậc nhất miền bắc

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

【BÁN HÀNG DỰ ÁN VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN THÁNG 4 】

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

 

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

 

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với gói 24 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

Cam kết thuê lại các căn Shophouse trục đường chính Đường Hạnh Phúc, Đường Tương lai và Phân khu Tài Lộc 4.2 với mức cam kết 6%/2 năm (3%/ năm) .

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá