Hải Phòng khởi công trung tâm chính trị - hành chính hơn 2.500 tỷ đồng

Tue 01, 2023 by admin

Trung tâm chính trị - hành chính mới của TP Hải Phòng với tổng đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng được khởi công chiều 7/1, tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên.

Trung tâm gồm 14 khối nhà, thiết kế đối xứng theo hai trục bắc nam và đông tây, trong đó 2 khối nhà 15 tầng cao tối đa 74,4 m. Diện tích xây dựng cụm công trình khoảng 29.000 m2, tổng diện tích sàn 89.500 m2. Dự kiến năm 2025 trung tâm đi vào hoạt động, thời hạn sử dụng theo thiết kế trên 100 năm. Đây sẽ là trụ sở của tất cả cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội của TP Hải Phòng.

Phối cảnh Trung tâm chính trị - hành chính mới của TP Hải Phòng. Ảnh: BQL dự án

Phối cảnh Trung tâm chính trị - hành chính mới của TP Hải Phòng.

 

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết Trung tâm chính trị - hành chính được xây dựng đầu tiên trên khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, tạo nên kiến trúc đô thị văn minh và hiện đại để thu hút doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào các khu đất xung quanh. Đây là dự án trọng điểm của thành phố do Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng làm chủ đầu tư.

Trung tâm chính trị - hành chính là công trình được xây dựng đầu tiên trên khu vực đô thị mới Bắc Sông Cấm. Ảnh: BQL dự án

Trung tâm chính trị - hành chính là công trình được xây dựng đầu tiên trên khu vực đô thị mới Bắc Sông Cấm.

 

Chiều cùng ngày, TP Hải Phòng cũng tổ chức khởi công nút giao khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - đường Máng Nước - quốc lộ 5.

Dự án có mức đầu tư hơn 688 tỷ đồng, bao gồm cầu vượt trực thông theo hướng quốc lộ 5 - đường Nguyễn Văn Linh dài 285 m, bề rộng 19,5 m; nút giao thông dưới cầu bằng đảo xuyến có đường kính 60 m kết nối về các tuyến đường nam cầu Bính, đường Tôn Đức Thắng, đường nối vành đai 2 và đường Máng Nước. Đường nhánh hai bên nút giao rộng 9,5 m. Dự án dự kiến hoàn thành tháng 7/2024.

Một góc đô thị Hải Phòng về đêm.

Cũng từ đây, nhiều quyết sách, hành động quyết liệt được khởi động. Ý Đảng nhờ đó đã quyện với lòng dân như động lực giúp các dự án chỉnh trang đô thị của Hải Phòng triển khai nhanh và sôi động. Từ những việc tưởng nhỏ như các điểm trông giữ xe, quán karaoke, quán bia…, tạm bợ, mất mỹ quan quanh khu vực Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật, Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp, Cung Thanh niên…, nhanh chóng được “dọn” sạch để thành các công viên cây xanh, vườn hoa.

Còn Công viên Rồng Biển lỗi thời và lạc điệu sau nhiều năm nằm “bất động” tại dải trung tâm đã được dời đi để trả lại tên cho khu đất vàng. Theo Sở Xây dựng, chỉ trong vài năm qua, hệ thống công viên cây xanh, thảm cỏ ở Hải Phòng đã phát triển thêm hơn 100 nghìn m². Những “lá phổi xanh” này không chỉ góp phần chỉnh trang đô thị, mà còn cải thiện đáng kể điều kiện sống của người dân thành phố Cảng.

Mạnh mẽ hơn, Hải Phòng còn giải tỏa toàn bộ bến xe Tam Bạc, Niệm Nghĩa, cầu Rào và các cơ sở y tế cũ nát, những dãy nhà dân lộn xộn, nhếch nhác để thay vào đó là các công trình giao thông, công cộng hiện đại phục vụ dân sinh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Điển hình phải kể đến Dự án cải tạo ven sông Tam Bạc tạo nên một dải công viên, cây xanh chạy giữa thành phố từ cầu đường sắt Tam Bạc đến cổng cảng Hoàng Diệu ven sông Cấm. Dự án này tạo nên điểm nhấn mới trên những giá trị cũ, không chỉ góp phần đổi thay diện mạo cho Hải Phòng mà còn là sự “đổi đời” của hàng trăm hộ dân nghèo các xóm lao động dọc hai bên bờ sông.

Cũng cần phải nói thêm, ngoài Nghị quyết số 45-NQ/TW còn phải kể tới Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị và Nghị Quyết số 35/2021/QH15 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng. Đây là kim chỉ nam và là hành lang pháp lý để thành phố Cảng vững tâm thực hiện một loạt các chủ trương, chính sách mới về xây dựng và phát triển đô thị theo 3 hướng.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Bắc sông Cấm.

Hướng Bắc là Khu Đô thị mới Bắc sông Cấm với các hạng mục: Khu trung tâm hành chính-chính trị thành phố, Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên. Trong đó Khu trung tâm hành chính Bắc sông Cấm hiện đã được khởi công theo định hướng phát triển nhiều không gian xanh.

Hướng Đông là các khu đô thị phục vụ du lịch đảo Cát Bà; khu nhà ở công nhân Đình Vũ (quận Hải An), Cát Hải (huyện Cát Hải) và khu hậu cần phục vụ tuyến cáp treo Cát Hải-Cát Bà và Cảng cửa ngõ quốc tế tại Lạch Huyện; tổ hợp nhà máy sản xuất chế tạo và quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, vui chơi giải trí đảo Cát Bà.

Đảo Cát Bà hôm nay.

Cuối cùng, hướng Đông Nam sẽ là bước đột phá phát triển về phía quận Đồ Sơn, ven sông Lạch Tray với nhiều dự án đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại cho cửa ngõ phía Nam Hải Phòng.

Hướng tới tiêu chí đô thị đặc biệt, đô thị thông minh

Trong năm 2022, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND thực hiện Chủ đề năm 2022 với nội dung “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị-Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu-Thực hiện chuyển đổi số”, qua đó xác định rõ mục tiêu, giải pháp cụ thể về công tác cải tạo, chỉnh trang đô thị thành phố, góp phần tạo đột phá trong xây dựng, phát triển và từng bước hiện đại hoá đô thị Hải Phòng mang đặc trưng, bản sắc riêng của thành phố cảng biển, hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I, hướng tới đạt tiêu chí đô thị đặc biệt, đô thị thông minh.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

【BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN HẢI PHÒNG】

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Vinpearl Đà Nẵng...,2 Dự án điển hình tại Hải phòng là Vinhomes imperia, Vinhomes Marina,..thông thường với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động và chia thành nhiều đợt cho khách hàng….

Chính những chính sách bán hàng Vinhomes mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Vingroup luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Vinhomes cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi Vingroup hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

Chính sách bán hàng của Khu đô thị Vinhomes Vũ yên hiện nay đang trong quá trình làm và Hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể công bố ra mắt thị trường trong thời gian gần nhất .

Chúng Tôi sẽ liên tục cập nhật các thông tin tiếp theo đến Quý anh chị /Quý cư dân tương lai của Khu đô thị Sinh thái Lớn và đẹp nhất Việt nam mang thương hiệu Ông lớn VINGROUP Tại thành phố cảng Hải phòng 

Vậy Quý Vị có nhu cầu quan tâm Đến Tiến độ mở bán, Quy hoạch 1/500 Và các thông tin liên quan đến siêu Dự án Vinhomes Vũ yên vui Lòng đăng ký Form biểu để nhận thông tin chính xác nhất từ Đại lý phân phối chính thức , Cũng như thông tin chính thống từ chủ đầu tư..

>>Xem thêm: Dragon Ocean Đồ sơn 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES Vũ Yên.

Đăng ký báo giá