Đầu tư bất động sản thành công cần nắm rõ kim tứ đồ này: Thời điểm, giá bán, pháp lý và vị trí

Tue 11, 2023 by admin

Nhân gian đồn thổi “Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”. Muốn làm giàu nhanh thì đi buôn đất. Quả thực, bất động sản là ngành kinh doanh chưa bao giờ giảm độ hot trên thị trường hiện nay và cũng là ngành sẽ giúp bạn hái ra tiền nếu có những quyết định đầu tư đúng đắn.

 

Trong bất động sản, các yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tác động đến giá bán, cũng như giá trị mảnh đất. Để việc mua bán diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và mang nhiều lợi nhuận cho mình, bạn nhất định phải lưu ý đến các yếu tố trong Kim Tứ Đồ.

Kim tứ đồ trong bất động sản đề cập đến 4 yếu tố tác động đến thành công của việc đầu tư. Các yếu tố này bao gồm: thời điểm, vị trí, pháp lý và giá bán. Thời điểm mới chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào cũng cần lưu ý.

Kim tu doKim tứ đồ trong bất động sản đề cập đến 4 yếu tố tác động đến thành công của việc đầu tư

 

1.Thời điểm (thời vận): Đúng thời điểm sẽ mua, bán được giá tốt, sinh lời cao

A.Thời điểm của bất động sản

Trong ngành bất động sản, các yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tác động đến giá bán, cũng như giá trị của mảnh đất. Khi lựa chọn một mảnh đất, nhà đầu tư nhất định phải lưu ý đến các yếu tố Kim Tứ Đồ nếu muốn việc mua bán được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ cũng như mang lại nhiều lợi nhuận cho mình.

Nếu bạn cho rằng giá cả là yếu tố quan trọng nhất tạo nên giá trị của một mảnh đất cũng như quyết định việc có nên đầu tư cho mảnh đất này hay không thì bạn hẳn đã mắc một sai lầm lớn.

Để cân nhắc về giá trị của khối bất động sản ở hiện tại cũng như trong tương lai thì thời điểm và thời vận sẽ là hai yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Sau khi suy xét kỹ lưỡng 2 yếu tố này, bạn có thể xem xét để đầu tư cũng như kinh doanh với tỷ lệ thành công lên đến hơn 90%.

Để xác định được đâu là thời điểm thích hợp, bạn có thể dựa vào cách đơn giản như sau: Hãy chú ý đến mức lãi suất ngân hàng. Chẳng hạn như, khi lãi suất thấp, các nhà đầu tư sẵn sàng vay mua đất và chờ giá đất tăng lên. Bên cạnh đó, nếu lãi suất giảm, nhà đầu tư cũng sẽ hạn chế gửi tiền vào ngân hàng. Thay vào đó, họ đấy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực khác, trong đó bất động sản vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Như vậy, thời điểm lãi vay thấp thì thị trường bất động sản sẽ hưng phấn, nếu nhà đầu tư xác định đúng thời điểm này thì sẽ giúp họ mua, bán được giá tốt.

Một ví dụ cụ thể đó là thời điểm bong bóng bất động sản diễn ra vào năm 2011; người người nhà nhà cùng đổ xô đi mua đất.

Ở thời điểm đó lãi suất ngân hàng lên rất cao, thậm chí có lúc lên đến trên 20%. Như vậy theo xu hướng, dòng tiền sẽ bị hút về kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Vào thời điểm này, việc bạn cần làm là bán càng nhanh càng tốt những khối bất động sản trong tay mình; thay vì mua vào. 

Rất nhiều nhà đầu tư đã sử dụng đòn bẩy ngân hàng để mua vào nhiều khối bất động sản tại thời điểm đó đều bị thua lỗ nặng nề. Thậm chí có những vị trí bất động sản được mua ở đỉnh  vào năm 2011; sau 10 năm giá đất vẫn chưa về được lại đỉnh giá cũ.

1tdls

Thời điểm ,chu kỳ bất động sản là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để xuống tiền 

 

Năm 2020 vừa qua, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, Chính phủ các nước trên thế giới liên tục hạ lãi suất, nới lỏng tín dụng. Khi đó rất nhiều người có xu hướng rút hết tiền tiết kiệm trong ngân hàng để đầu tư vào nhiều kênh sinh lời khác như: bất động sản, chứng khoán, …

Hơn 5 triệu tỷ đã được rút ra từ khắp các ngân hàng. Song song với đó là số lượng tài khoản chứng khoán được mở mới trong năm 2020 là khoảng 393.000 tài khoản, hơn gấp đôi so với năm 2019. Giá trị giao dịch hàng ngày tăng gấp 4-5 lần. 

Mức giá trên thị trường bất động sản cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt mà càng ngày càng tăng. Những con số biết nói trên chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc cần lựa chọn đúng thời điểm trong Kim Tứ Đồ để thành công khi đầu tư bất động sản.

 

B.Thời vận của bất động sản

Bên cạnh thời điểm, trong đầu tư bất động sản nên để ý cả yếu tố thời vận. Thị trường bất động sản không  phải năm nào cũng phát triển thịnh vượng hay bền vững mãi mãi.

Thị trường có những thời vận khác nhau và thay đổi theo chu kỳ 10 năm, được chia ra làm 4 thời kỳ: sốt giá, suy thoái, đóng băng và phục hồi. Có giai đoạn thị trường bất động sản phát triển thịnh vượng nhưng cũng sẽ có những lúc suy thoái. Có những lúc BĐS du lịch “lên ngôi” nhưng cũng có lúc BĐS nông nghiệp bùng nổ. Tìm hiểu phong thủy và nắm được thời vận sẽ hỗ trợ nhà đầu tư mua bán thuận lợi, sinh lời.

 
Thời vận của 8 loại hình bất động sản vận hành theo chu kỳ trong 10 năm theo thập thiên can:
 1. BĐS dân dụng: Nhà phố, căn hộ, Villa, đất nền, nhà trọ sinh viên, …(2016 – 2021) 
 2. BĐS tâm linh: Công viên nghĩa trang, khu du lịch tâm linh, … (2016 – 2021) 
 3. BĐS công nghiệp: Nhà kho, KCN, bến bãi, xưởng cho thuê, … (2020-2023)
 4. BĐS hạ tầng: Cầu, đường, trường, trạm, nhà ga sân bay, điện… (2020-2023)
 5. BĐS du lịch: Khách sạn, nhà hàng, Resort, Homestay, Condotel, Golf Club, …(2022-2025)
 6. BĐS bán lẻ: Siêu thị, trung tâm thương mại, Shophouse, cửa hàng tiện lợi, Café, …(2022-2025)
 7. BĐS nông nghiệp: Chuối, thơm, đậu, mía, … (HAGL, HÒA PHÁT, TTC…) (2024-2027)
 8. BĐS lâm nghiệp: Trồng rừng, trồng cây cao su, trồng điều lấy hạt… (2024-2027)

2. Vị trí:

Đúng vị trí sẽ giúp giá bất động sản tăng đều theo thời gian

Vị trí được xem là bảo chứng để định giá bất động sản cũng như đảm bảo giá trị bền vững cho nhà đầu tư. Khi xem xét vị trí đầu tư bất động sản nên đánh giá kỹ từ phạm vi rộng như khu vực miền (Bắc, Trung Nam), từ tỉnh thành đến phạm vi nhỏ như trong một quận, huyện, phường, xã. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo”.

Còn tại bất động sản dự án, vị trí có giá trị sinh lời và tiềm năng cao thường là: Vị trí trục đường to, thông thoáng tiện đi lại, nơi có đông dân cư qua lại cũng như gần các cụm tiện ích lớn thu hút khách qua sử dụng dịch vụ , những vị trí ngã 3 ngã 4 và lô bánh trưng nhiều mặt thoáng...đó là vị trí đắc địa có tính sinh lời và thanh khoản luôn vượt trội với các sản phẩm cùng dự án...

Tất nhiên giá bán và tính cạnh tranh cao của các sản phẩm có vị trí đẹp này luôn cao hơn nhiều so với các sản phẩm cùng khu vực ..nhưng đổi lại tính hiệu quả về đầu tư là không thể so sánh..

 

3. Pháp lý:

Đúng pháp lý sẽ tránh mất tiền

Những rắc rối về về pháp lý là những yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư tiền mất tật mang. Do vậy, kiểm tra kỹ pháp lý của dự án là điều nên làm. Một số yếu tố pháp lý mà nhà đầu tư nên quan tâm như: hồ sơ pháp lý của dự án muốn mua, tính pháp lý của chủ đầu tư, bản chất của đất định đầu tư là gì (đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ, đất quốc phòng,…). Để tìm hiểu những thông tin này, bạn có thể tham khảo trên Website của các sở bộ: Bộ Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường.

bất động sản

Pháp lý là những yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định đầu tư

 

Quan trọng hơn nữa là Chủ đầu tư triển khai dự án là ai, năng lực tài chính như thế nào và đã có kinh nghiệm triển khai các dự án nào chưa...

 

4. Giá bán:

Đúng giá sẽ tối ưu hóa lợi nhuận

Muốn định được giá tốt thì hãy khảo sát các bất động sản tương tự và giá ở các khu vực mình định mua, thẩm định qua vị trí, tình trạng nhà đất và bảng giá đất trước khi đàm phán.

4 nguyên tắc đầu tư bất động sản với giá tuy cao nhưng hiệu quả đầu tư tốt nhất:

 1. Trả giá cao cho vị trí đẹp
 2. Không mua nếu không có cách tạo thêm giá trị cho nó
 3. Khai thác được hệ sinh thái và tiện ích cho bất động sản hiện hữu hoặc tương lai
 4. Viết một kế hoạch kinh doanh trước khi mua bất động sản

 

Tổng kết, khi đầu tư Bất động sản nếu:
– Đúng “Thời điểm” bạn sẽ mua hay bán được giá tốt.
– Đúng “Vị trí” sẽ giúp giá BĐS tăng đều theo thời gian
– Đúng “Pháp lý” sẽ giúp bạn tránh mất tiền
– Đúng “Giá” sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận.

 

Vậy tại dự án Vinhomes Đảo Vũ yên tới đây, việc Anh / chị quyết định đầu tư vào sản phẩm của dự án cũng nên nắm rõ những vấn đề này, nó giúp anh chị thuận lợi trong việc nắm bắt và đưa ra các quyết định của mình một cách hiệu quả nhất 

Qua bài viết trên, rất mong Qúy Anh /Chị Nhà đầu tư nắm được "Kim Tứ đồ" sâu sắc để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. tùy vào thời điểm, Tùy vào mức giá bán, chính sách từng giai đoạn và Vị trí của bất động sản tránh đầu tư theo đám đông ,vô định và trào lưu như các sản phẩm và dự án trong năm 2021 và 2022 vừa qua

Nắm rõ 4 quy luật của Kim tứ đồ và biết vận dụng, chắc chắn quý anh chị sẽ thành công với Dự án tới đây mang tên Vinhomes Royal Island

 

Cám ơn anh chị đã bỏ chút thời gian đọc qua bài viết, hy vọng bài viết mang lại cho quý anh chị thông tin bổ ích trong việc đưa ra quyết định đầu tư một sản phẩm bất động sản phù hợp 

 

Chi tiết Liên hệ : 

https://vinhomesvuyenhaiphong.com

 

Xem thêm website chính thức: Vinhomes Royal Island

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

【BÁN HÀNG VINHOMES ROYAL ISLAND THÁNG 6 /2024 】

1.Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà gồm thuế (đã bao gồm cọc Lần 1) & 5% Giá bán nhà ở không bao gồm thuế GTGT (CĐT trả lãi 9,5%/năm cho giá trị GTĐC Đảm bảo thực hiện ký hđmb)

Đợt 3 (T+30): Nộp 20% giá trị căn nhà gồm thuế GTGT

Đợt 4 (T+60): Nộp 20% giá trị Căn nhà gồm Thuế GTGT

Đợt 5 (T+90): Nộp 20% giá trị căn nhà Gồm thuế GTGT

Đợt 6 (Theo thông báo bàn giao nhà ở của CĐT ): Nộp 25% giá trị căn nhà Gồm GTGT + Thuế GTGT Của 5% bán nhà +100% KPBT

Đợt 7 (Theo thông báo của bên bán khi nhà ở được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc khi bên mua tự làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở ): Nộp 5% giá trị căn nhà Không VAT (Khấu trù từ TTĐC đảm bảo thực hiện ký HĐMB.

 

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà trong vòng 15 Ngày kể từ ngày ký HĐMB, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10.5%.

Khách hàng đóng theo tiến độ: Nhận chiết khấu 5% giá trước VAT

 

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

CĐT hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với gói 24 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

+Chương Trình Cam kết thuê lại :

Đối với Các căn Shophouse trục đường chính Đường Hạnh Phúc, Đường Tương lai và Phân khu Tài Lộc 4.2 với mức cam kết 6%/2 năm (3%/ năm) & không áp dụng Ctrinh này đối với sản phẩm Biệt thự

-Thời Gian Thanh toán CKTT: Định kỳ 6 Tháng một lần (đến ngày 30/6 và 31/12 hàng năm) kể từ ngày hoàn thiện nội thất và được CĐT thanh toán cho kH Trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ thanh toán

 

4.Chương Trình Qùa Tặng ưu đãi 

-Tặng xe VF3 Cho 100 Khách hàng đầu tiên áp dụng từ ngày 19/05/2024( không áp dụng cho Khu Miyabi)

-Tặng Thẻ Golf trị giá 300 Triệu cho Khách hàng mua tại Phân Khu Golf Land (trước 1/6) 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Hotline: 096 700 6666 Bấm gọi ngay
Đăng ký báo giá